Lịch sử hồng sâm Hàn Quốc

Nhân sâm là một loại thảo dược quý hiếm và rất khó trồng, có tên khoa học là (Panax Ginseng) là một vị thuốc quý của Y học cổ truyền (YHCT). Nhân sâm là một trong bốn loại thuốc quý (Sâm – Nhung – Quế – Phụ) của Đông Y từ hàng ngàn năm trước.

Nhân sâm được tìm kiếm và phát hiện ở một số nơi trên thế giới như : tỉnh Liêu Ninh và Cát Lâm của miền Đông Bắc Trung Quốc, vùng Cao Ly (nay là CHDCND Triều Tiên và Hàn Quốc ). Tuy nhiên, thị trường thế giới người ta chỉ ưa chuộng nhân sâm có nguồn gốc từ Hàn Quốc, đồng thời nhân sâm Hàn Quốc cũng là loại thảo mộc được giới khoa học nghiên cứu rộng rãi nhất.

                                                      Nhân sâm được trồng tại CHDCND Triều Tiên và Hàn Quốc

                                                    Nhân sâm được trồng và chế biến tại tỉnh Liêu Ninh, Cát Lâm – Trung Quốc

                                                  Nhân sâm ở miền Viễn Đông – Liên Bang Nga

Đối với người Hàn Quốc, giá trị của nhân sâm đã được khai thác và sử dụng từ hàng nghìn năm trước. Nhân sâm có giá trị bổ sung nguồn năng lượng quan trọng cho con người, sử dụng nhân sâm giúp tăng cường tập trung tinh thần, tăng sức chịu đựng, độ bền cao và cải thiện hiệu suất tình dục…

Trong hàng nghìn năm lịch sử, người Hàn Quốc đã hiểu được giá trị và rất đề cao tính dược lý của nhân sâm. Người Hàn Quốc cổ đại và những người thổ dân bản xứ vùng Bắc Mỹ coi nhân sâm là thảo dược quý, được đánh giá cao nhất của tất cả các loại thảo dược chữa bệnh. Sự phổ biến của Nhân sâm Hàn Quốc đã phát triển ở châu Á cổ đại, nguồn cung về nhân sâm Hàn Quốc không thể đáp ứng được nhu cầu thực tế. Môi trường sống của nhân sâm là trên sườn núi và những khu vực rất hạn chế. Cây nhân sâm trưởng thành chậm, rễ thường không được thu hoạch cho đến khi cây ít nhất sáu tuổi. Các nhà cung cấp bắt đầu thay thế các nguồn nhân sâm tự nhiên bằng việc canh tác hiệu quả thứ thảo dược này. Việc đó diễn ra tới tận ngày nay. Các nhà thảo dược Mỹ đã không nhận ra những lợi ích hoành tráng của rễ nhân sâm cho đến những năm 1960 và vẫn đang nghiên cứu các yếu tố điều trị của nó ngày nay. Hiện nay, người Mỹ cũng đang phát triển mạnh thứ thảo dược quý hiếm này.

Ngày nay, Hàn Quốc là nước trồng, chế biến và xuất khẩu các sản phẩm hồng sâm lớn nhất thế giới. Các nhà khoa học đã tìm ra trong nhân sâm nhiều thành phần mới và tác dụng của chúng đối với sức khỏe con người

Hồng sâm Hàn Quốc chính là một dạng chế biến của nhân sâm Hàn Quốc : nhân sâm tươi được hấp và sấy khô. Sở hữu một hộp hồng sâm Hàn Quốc quý trong nhà là sở hữu một nguồn năng lượng dồi dào cho sức khỏe của bạn.

 

Nguồn : Tổng hợp